Những thiệt hại khi yêu người làm cùng nơi làm việc

Các sếp sẽ rất thận trọng khi xem xét cất nhắc bạn trong trường hợp này vì họ lo bạn sẽ làm hỏng việc.
1
Sếp có thể sẽ lo lắng về mối quan hệ tình cảm của hai bạn

Khi phát hiện ra hai nhân viên cấp dưới đang có quan hệ tình cảm lãng mạn, nhiều nhà quản lý sẽ cảm thấy lo nhiều hơn là vui. Sếp lo liệu các bạn có lãng phí thời gian làm việc để trò chuyện với nhau hay không? Liệu các bạn có thể làm việc cùng nhau trong các dự án với phong cách chuyên nghiệp cần có không? Liệu các bạn có khiến các đồng nghiệp khác cảm thấy không thoải mái không? Liệu các bạn có gây ra tình trạng căng thẳng mỗi khi cãi nhau hoặc chẳng may chia tay nhau hay không?

2
Đồng nghiệp có thể cảm thấy nghi ngờ hoặc khó xử vì mối quan hệ của hai bạn

Có thể bạn rất thận trọng khi để tất cả mọi chuyện riêng ở ngoài trước khi bước vào cánh cửa cơ quan. Tuy nhiên, các đồng nghiệp nhìn chung không tin là bạn làm vậy. Vì thế, nếu bạn nắm vai trò kiểm soát công việc hàng ngày hay các dự án, đồng nghiệp sẽ thường cho rằng, bạn dành những ưu đãi đặc biệt cho “người ấy” của bạn.

3
Những vấn đề của “người ấy” trong công việc sẽ trở thành vấn đề của bạn

Nếu người đồng nghiệp kiêm bạn trai/bạn gái của bạn gặp trục trặc trong quan hệ với sếp, thì mối quan hệ giữa bạn với sếp cũng có thể sẽ không còn thuận lợi như trước. Những khó khăn mà anh/cô ấy gặp phải có thể sẽ trở thành khó khăn của bạn, và ngược lại. Và bạn có thể sẽ cảm thấy không vui khi anh/cô ấy bị sa thải hoặc đối xử theo cách mà bạn cho là không công bằng.

4
Bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thăng tiến

Sẽ rất khó để bạn quản lý, lãnh đạo một người mà bạn có quan hệ tình cảm lãng mạn. Bởi vậy, nếu yêu người làm cùng, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến mà ở đó bạn sẽ được đưa lên vị trí lãnh đạo anh/cô ấy. Các sếp sẽ rất thận trọng khi xem xét cất nhắc bạn trong trường hợp này vì họ lo bạn sẽ làm hỏng việc.

5
Nếu chia tay, hai bạn vẫn sẽ phải nhìn thấy nhau hàng ngày và phải tỏ ra lịch sự

Trong trường hợp hai bạn không đi đến được một “kết thúc có hậu” và chia tay, tất cả những gì mà bạn muốn là gạt anh/cô ấy ra khỏi tâm trí mình, nhưng sẽ rất khó để làm được điều đó. Thậm chí, bạn sẽ còn phải chứng kiến anh/cô ấy bắt đầu hẹn hò với một người khác.

Với những rủi ro như vậy, liệu bạn có “dám” ngỏ lời yêu với một đồng nghiệp? Tất cả tùy thuộc vào quyết định của bạn. Chỉ cần sáng suốt trong tình cảm, bạn sẽ không bị bất ngờ khi phải đối mặt với những rắc rối khi bước vào mối quan hệ tình cảm với một người làm cùng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *